img

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Gia đình sẽ không hạnh phúc trọn vẹn nếu thiếu đi tiếng cười trẻ thơ, nguyên nhân cũng là do người nam hoặc nữ gặp những trục trặc liên quan đến hệ sinh sản khiến họ không thể mang thai bằng cách tự nhiên. Và các biện pháp hỗ trợ sinh sản lúc này được xem như là hy vọng của họ. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung được xem là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản thường được chỉ định với nhiều ưu điểm

bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Đây là phương pháp dùng tinh trùng đã qua chọn lọc (tại điều kiện vô khuẩn của phòng thí nghiệm) đạt tiêu chuẩn (về chất lượng, số lượng) để bơm trực tiếp vào buồng tử cung (đoạn xa nơi gần với buồng trứng) bằng một ống thông nhỏ, giúp tăng khả năng thụ thai cho những cặp vợ chồng hiếm muộn mong muốn có con bằng phương pháp này.

Chuẩn bị trước khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Trước khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung người bệnh sẽ được khám, tư vấn những thông tin về thủ thuật này. Khám bao gồm khám cả ở người vợ và chồng để tìm ra nguyên nhân vô sinh, cũng như đánh giá chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng, tình trạng vòi trứng hai bên,..Tư vấn, chia sẻ những khó khăn khúc mắc mà người bệnh cần để người bệnh có thể tự tin hơn thực hiện

Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Vào ngày bơm tình trùng, tinh trùng của người chồng sẽ được lọc rửa tại phòng thí nghiệm nhằm có được những tinh trùng có chất lượng tốt nhất. Về phía người vợ, sẽ được theo dõi cẩn thận, ngày bơm tinh trùng sẽ là trước thời điểm rụng trứng hoặc đúng và thời điểm trứng rụng. Sau các bước chuẩn bị cần thiết, tại phòng thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bơm số tinh trùng đã qua lọc rửa trước đó vào buồng tử cung của người phụ nữ bằng một ống thông.
Chuyên Gia Tư vấn

Chú ý sau khi bơm tinh trùng

Sau khi bơm tinh trùng chị em nghỉ ngơi tại chỗ, sau 2 tuần trở lại cơ sở y tế để thử kết quả thai nghén. Nếu đã có thai thì tiến hành chăm sóc thai nghén, nếu chưa có cần xem xét chuẩn bị cho lần bơm tiếp theo.

Tỷ lệ thành công của bơm tinh trùng là bao nhiêu

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, chất lượng trứng, tinh trùng, tay nghề của các bác sĩ thực hiện, điều kiện cơ sở y tế. Hiệu quả của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung tùy từng trường hợp. Có những trường hợp bơm lần đầu tiên có thể thụ thai ngay, nhưng cũng có trường hợp phải bơm vài lần.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, cùng các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ những quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật, Singapore,...Cùng với đó là dịch vụ khám chữa bệnh thân thiện, luôn luôn hết mình vì sức khỏe của người bệnh.
Chuyên Gia Tư vấn