img

Cải thiện chất lượng tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một biểu hiện khá thường gặp ở các quý ông hiện nay. Biểu hiện dễ thấy nhất đó là trong tinh dịch không đáp ứng đủ được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Tinh trùng yếu do nhiều yếu tố gây ra và cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. Vậy cần làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng?

Cải thiện tình trạng tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu không phải là một hiện tượng hiếm gặp, thậm chí đây còn là một trong những bệnh lý phổ biến thường gặp ở các phòng khám đa chuyên khoa. Theo như các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thì tinh trùng yếu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên.

Một số nguyên nhân  gây tinh trùng yếu như:

+ Nhiều thói quen không tốt trong sinh hoạt như: hay ngồi nhiều, thường xuyên tắm nước nóng, sử dụng laptop trên đùi…làm tăng nhiệt độ đáng kể ở vùng bìu ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

+ Quan hệ tình dục vô độ, không lành mạnh làm cho tinh trùng bị loãng, nên không đảm bảo được số lượng cần thiết

+ Do mắc các bệnh nam khoa, bệnh lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

Chuyên Gia Tư vấn

Cách cải thiện tinh trùng yếu tốt nhất là:

Để có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng, trước hết nam giới cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh lý thì mới có thể có phương pháp điều trị thích hợp

+ Đầu tiên nam giới cần loại bỏ những thói quen xấu không đáng có trong sinh hoạt hằng ngày, duy trì một lối sống khoa học lành mạnh để có được sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh thì mới có thể đủ năng lượng sản xuất ra một lượng tinh trùng khỏe.

+ Quan hệ tình dục an toàn, khoa học có điều độ, hạn chế thủ dâm

+ Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để có thể đảm bao chất lượng tinh trùng, đặc biệt cần ăn nhiều các loại thực phẩm như thịt bò, trứng sữa, hàu…

+ Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

+ Trong trường hợp nếu như bệnh lý do các bệnh mãn tính hay các bệnh về nam khoa gây nên thì cần được điều trị bằng cả nội khoa lẫn ngoại khoa và kết hợp nhiều phương pháp phục hồi khác nhau của từng bộ phận, đặc biệt là bộ phận sinh dục, thì mới có khả năng khôi phục lại được chất lượng và số lượng tinh trùng.

Chuyên Gia Tư vấn

Nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh lý tinh trùng yếu khi muốn được điều trị vô sinh có thể được các bác sĩ chỉ định áp dụng một số biện pháp hỗ trợ sinh sản đặc biệt như thụ tinh trong ống nghiệm, hay bơm tinh trùng vào trong tử cung…

Vì vậy, muốn cải thiện chất lượng tinh trùng cần phải làm rõ một số yếu tố sau như xác định được tình trạng bệnh hiện thời, nguyên nhân gây ra bệnh là gì, và mong muốn được điều trị cụ thể theo phương pháp nào của người bệnh…

Một điều quan trọng là khi phát hiện ra các dấu hiệu đầu tiên của tinh trùng yếu, nam giới cần đến ngay các trung tâm y tế uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để được thăm khám và điều trị trước khi bệnh quá nặng gây ra phức tạp cho việc chữa bệnh cũng như làm chi phí khám chữa bệnh tăng cao.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về bệnh lý tinh trùng yếu, nếu như bạn còn thắc mắc điều gì hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại về cho chúng tôi theo số 024367 88888 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể đến thẳng phòng khám mọi ngày trong tuần tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội, chúng tôi rất hân hạnh được chăm sóc sức khỏe cho bạn.