img

Thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng

Thụ tinh nhân tạo là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản được chỉ định đối với những trường hợp vô sinh – hiếm muộn. Đây được xem là cơ hội cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn với mong muốn có con.

Thụ tinh nhân tạo là gì?


thu-tinh-nhan-tao
Thụ tinh nhân tạo nhằm tăng khả năng thụ thai

Thụ tinh nhân tạo là kỹ thuật bơm tinh trùng đã qua lọc rửa bằng một ống thông nhỏ trực tiếp vào cổ tử cung của người phụ nữ. Với kỹ thuật này, có thể loại bỏ được những tác nhân gây cản trở đến quả trình thụ thai, bởi trước đó, chị em đã được khám lâm sàng và thực hiện các bước kiểm tra cần thiết. Thụ tinh nhân tạo nhằm tăng khả năng thụ thai đối với những cặp vợ chồng vô sinh -hiếm muộn và chúng được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở có đầy đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Điều kiện thực hiện thụ tinh nhân tạo

Không phải tất cả những trương hợp bị vô sin – hiếm muộn đều được thực hiện thụ tinh nhân tạo. Điều kiện để được điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng phương pháp này đó là người phụ nữ phải có ít nhất một bên vòi trứng thông, và có rụng trứng.

Chuyên Gia Tư vấn

Quy trình thụ tinh nhân tạo

Quy tình thụ tinh nhân tạo bao gồm nhiều bước khác nhau:

1. Khám lâm sàng:

Việc khám lâm sàng nhằm xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh (là do chồng hay vợ và do những nguyên nhân cụ thể nào). Trong khi đó, các bác sĩ sẽ tư vấn về thụ tinh nhân tạo, việc tư vấn nhằm mục đích tạo ra sự thoái mái, tin tưởng cho bệnh nhân khi thực hiện phương pháp này.

2. Bơm tinh trùng:

+ Kích thích buồng trứng: thao tác này được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sự phát triển của những nang noãn trường thành có khả năng thụ tinh

+ Chuẩn bị tinh trùng: việc chuẩn bị tinh trùng bằng cách lọc rửa tinh trùng đạt chất lượng tốt, số lượng đảm bảo, đạt tiêu chuẩn để có thể thực hiện bơm tinh trùng.

+ Bơm tinh trùng: trong điều kiện vô trùng của phòng thủ thuật, với tay nghề của các bác sĩ, tinh trùng đã qua chọn lọc trước đó sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ bằng một ống thông nhỏ. Chị em sẽ có cảm giác hơi nhột khi ống thông vào đến âm đạo. Bơm tình trùng không đau, bởi ống thông này rất nhỏ. Thụ tinh nhân tạo cũng không gây chảy máu, nếu có chỉ là tình trạng ra huyết nhẹ khi rụng trứng. Chị em nằm lại phòng thủ thuật từ 30 – 60 phút, sau đó được kiểm tra một lần nữa trước khi ra về

3. Chăm sóc sau khi thụ tinh nhân tạo

Chị em sẽ được ra về và thực hiện chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn. Không quan hệ trong thời gian bơm tinh trùng, không nên sử dụng các chất kích thích, rượu bia. Và thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn là sau 2 tuần.

Chuyên Gia Tư vấn

Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo

Sau thụ tinh nhân tạo khoảng 2 tuần, chị em sẽ được hẹn quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra kết quả thai nghén, hoặc chị em có thể tự thử tại nhà. Việc có con được hay không sau thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm nguyên nhân vô sinh, chất lượng tinh trùng sau lọc rửa, chất lượng trứng, trình độ của bác sĩ chuyên khoa, điều kiện của cơ sở y tế,…Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo rơi vào khoảng từ 6 -25% chia đều cho các yếu tố trên.

Chuyên Gia Tư vấn

Thụ tinh nhân tạo ở đâu

Địa chỉ thụ tinh nhân tạo hiệu quả tại Hà Nội, có thể kể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, được trang bị rất nhiều những trang thiết bị y tế hiện đại, phòng thủ thuật đảm bảo tiêu chuẩn,…chính những điều này tạo nên sự thành công của thụ tinh nhân tạo.

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, tại Phòng khám dịch vụ khám chữa bệnh được tiến hành nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian làm thủ tục cũng như chờ khám. Bằng hệ thống tư vấn trực tuyến, đặt lịch hẹn khám trực tuyến giúp giảm thiểu sự “quá tải” trong việc khám chữa bệnh. Là một đơn vị được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, Phòng khám đã và đang mang lại sự tin tưởng, niềm tin cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Phòng khám làm việc cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h hằng ngày giúp người bệnh có thể chủ động hơn về mặt thời gian. Để được đặt lịch hẹn khám, người bệnh có thể trò chuyện với các chuyên gia tại các website hoặc tổng đài đường dây nóng 024.367.88888.

Chuyên Gia Tư vấn