img

Kinh nguyệt màu đen và những bất thường cần lưu ý

Kinh nguyệt nữ giới ở trạng thái bình thường sẽ có màu đỏ thẫm, tuy nhiên trong nhiều trường hợp kinh nguyệt của người phụ nữ lại có màu đen. Đây là một biểu hiện bất thường và thường là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hại cho sức khỏe mà các bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu không thăm khám và chữa trị sớm, những nguyên nhân khiến kinh nguyệt màu đen có thể làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin và kinh nguyệt màu đen và những bất thường mà các bạn cần lưu ý.
 

Knh nguyệt màu đen

Những nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt màu đen

 

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt màu đen điển hình như:

1. vì sao kinh nguyệt màu đen 

Các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màu sắc kinh nguyệt của nữ giới chuyển sang màu đen. Nó có thể xuất phát từ những yếu tố sinh lý nhưng đồng thời cũng là những biểu hiện bệnh lý, cụ thể như sau:
Do tâm lý: Kỳ kinh nguyệt chịu ảnh hưởng trực tiếp từ yếu tố tâm lý. Khi gặp phải tình trạng căng thẳng, lo âu, stress trước và trong chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến cho hormone sinh dục bị xáo trộn kiến máu chảy ra nhiều hơn, thậm chí xuất hiện tình trạng vón cục và chuyển sang màu đen.
Do các bệnh phụ khoa: viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồn trứng... là những căn bệnh phụ khoa có thể khiến kinh nguyệt có màu đen ở nữ giới. Với mỗi diện bệnh, ngoài hiện tượng máu kinh biến đổi về màu sắc sẽ có thêm các triệu chứng đi kèm khác.
Do ảnh hưởng của quá trình đông máu: Quá trình đông máu của cơ thể thường đặc trưng bởi dịch xả có màu hơi nâu hoặc đen. Vì vậy, nó có thể khiến cho kinh nguyệt của nữ giới có màu đen.
Do tác dụng phụ của các loại thuốc: Việc sử dụng một số loại thuốc như tránh thai, điều hòa kinh nguyệt, thuốc trầm cảm... có thể khiến chị em gặp phải tình trạng ra máu kinh màu đen

Chuyên Gia Tư vấn

2.Sự nguy hại của tình trạng kinh nguyệt màu đen  

Kinh nguyệt màu đen là một hiện tượng bất thường có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, chức năng sinh lý và sinh sản của người phụ nữ, nhất là khi nó bắt nguồn từ bệnh lý:
Gây xáo trộn nội tiết tố trong cơ thể nữ giới dẫn đến da dẻ chị em bị xanh xao, cơ thể suy nhược, kém sắc.
Do các hocmone sinh dục không được sản sinh kịp thời sẽ làm giảm các ham muốn tình dục của chị em, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống chăn gối, vợ chồng
Các nang trứng không phát triển đầy đủ và phóng noãn đúng chu kỳ sẽ ngăn cản quá trình thụ thai.
Gây vô sinh trong trường hợp kinh nguyệt có màu đen do các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung gây ra.


Chuyên Gia Tư vấn

3.Những lưu ý khi bị kinh nguyệt có màu đen

Kinh nguyệt có màu đen là hiện tượng bất thường mà các chị em tuyệt đối không được chủ quan, nhất là khi nó xuất phát từ các bệnh lý phụ khoa. Tuy nhiên, việc xác định được nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen chỉ chính xác khi các chị em đi thăm khám, kiểm tra tại các cơ sở y tế. Các bạn không thể tự chẩn đoán mình thông qua những biểu hiện thông thường rồi tự ý mua thuốc về điều trị, điều này có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, trong những ngày hành kinh, các bạn cần chú ý vấn đề vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên, không quan hệ tình dục, nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Để biết thêm thông tin về cách điều trị tình trạng kinh nguyệt màu đen hiệu quả, các bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội theo đường dây nóng  024.367.88888 hoặc nhấp chuột chọn [tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ giải đáp cụ thể.