img

Viêm mào tinh hoàn những điều cần biết

Mào tinh hoàn là một bộ phận nhỏ, nằm ở mặt trên của tinh hoàn có chức năng quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng – đảm bảo chức năng sinh sản ở nam giới. Tổng quan viêm mào tinh hoàn chính là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này.

viêm mào tinh hoàn

Đối tượng nào dễ bị viêm mào tinh hoàn

Đây là một bệnh thường gặp ở những đối tượng trong độ tuổi sinh hoạt tình dục, hoạt động thể lực quá mức, trải qua những phẫu thuật về đường tiết niệu, đặt sonde niệu đạo, hoặc những dị dạng đường tiết niệu,...

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn thường gặp

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi chia làm 2 nhóm nguyên nhân chính đó là do nhiễm khuẩn và không do nhiễm khuẩn.

+ Viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp. Các tác nhân có thể là những loại vi khuẩn đặc hiệu (trực khuẩn lao, lậu, giang mai, chlamydia,...) hoặc không đặc hiệu (E.coli, Staphylococcus...) , đôi khi viêm không phải do vi khuẩn (virus, ký sinh trùng, nấm,...)

+ Viêm tinh hoàn mào tinh hoàn không do nhiễm khuẩn: Những trường hợp này thường là viêm không rõ nguyên nhân, có thể là do những chấn thương hoặc do cơ chế miễn dịch trong cơ thể.
Chuyên Gia Tư vấn

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Những triệu chứng viêm mào tinh hoàn thường gặp như:

+ Đau tức tinh hoàn: tình trạng viêm cấp tính thường khởi phát bằng những cơn đau tức vùng mặt sau tinh hoàn và lan dần lên vùng hạ vị. Tình trạng đau có thể ở nhiều mức độ khác nhau. Khi khám các bác sĩ sẽ thấy dấu hiệu bìu sưng, nóng đỏ, sờ tinh hoàn đau, với kích thước lớn và cứng. Tinh hoàn càng đau khi sờ nắn

+ Rối loạn đường tiểu: người bệnh có thể bị tiểu buốt, rắt, tiểu gấp.

+ Các triệu chứng toàn thân khác: sốt, nôn, buồn nôn (có thể gặp).
Chuyên Gia Tư vấn

Viêm mào tinh hoàn nguy hiểm như thế nào?

Viêm mào tinh hoàn nếu như không chữa trị sẽ dẫn đến viêm mãn tính, các tác nhân gây viêm có thể lan sang các bộ phận khác như ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt gây ra những ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Do khi bị viêm hoạt động của mào tinh hoàn sẽ suy giảm, các bộ phận khác bị các tác nhân gây bệnh lan tới gây viêm có thể gây ra những ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó, người bệnh nên chủ động sớm đi khám cũng như điều trị khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.

Điều trị viêm mào tinh hoàn

Trước khi điều trị người bệnh sẽ được khám nhằm phân loại các dạng viêm sau đó tìm ra biện pháp điều trị viêm mào tinh hoàn thích hợp nhất. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội điều trị viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn bằng công nghệ quang dẫn CRS 4 ưu điểm vượt trội: kiểm tra chính xác nguyên nhân, tập trung điều trị, an toàn –hiệu quả -thời gian điều trị ngắn, điều tiết toàn diện – nâng cao khả năng miễn dịch.

Với các trang thiết bị y tế hiện đại, tại phòng khám áp dụng hệ thống kiểm tra toàn diện gen siêu khuẩn, giúp phát hiện một cách chính xác tác nhân gây bệnh. Tập trung điều trị viêm bằng hệ thống quang dẫn CRS giúp chặn đứng sự lây lan, cũng như ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn. Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể.

Ngoài ra, với công nghệ gen kích thích hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, loại bỏ các tác nhân một cách hiệu quả và ngăn ngừa chúng quay trở lại.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc các bệnh nam khoa, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cũng như đặt lịch hẹn khám miễn phí. Tổng đài đường dây nóng 024. 367 88888, hoặc trực tiếp tại live chat ở các website.
Chuyên Gia Tư vấn