img

Chữa đau tinh hoàn cùng các chuyên gia Hàng đầu hà nội

Đau tinh hoàn không chỉ khiến nam giới cảm thấy đau đớn mà còn khiến họ gặp phải nhiều sự lo lắng bởi tinh hoàn có vai trò quyết định đến việc sản xuất ra “con giống” của nam giới. Vậy, làm gì khi bị đau tinh hoàn, cách chữa đau tinh hoàn thế nào?
 
 

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn


Đau tinh hoàn là triệu chứng rất hay gặp ở nam giới, nguyên nhân gây đau tinh hoàn cũng có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên hay có cảm giác muốn phóng tinh hoặc buổi sáng mới ngủ dậy. Tuy nhiên, đau tinh hoàn cũng có thể do yếu tố bệnh lý và một số những bệnh lý như viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn (chiếm tới 60% các bệnh lý về tinh hoàn), xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn, ung thư tinh hoàn…

Nếu đau tinh hoàn sinh lý thì không cần điều trị, những triệu chứng này có thể tự mất đi, còn đau tinh hoàn kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe nam giới thì cần phải xem xét đến trường hợp bệnh lý. Sưng đau tinh hoàn bệnh lý cần được can thiệp sớm, bởi tình trạng bệnh lý không được can thiệp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do đó, khi có những dấu hiệu đau tinh hoàn bất thường nam giới cần đi khám sớm. Tại các cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị y tế, trình độ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán chính xác bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp. Nhiều người khi có bệnh, chỉ ở nhà “đoán già đoán non” ra bệnh rồi tự ý dùng thuốc điều trị khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, đối với chứng đau tinh hoàn, nam giới nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác gây đau, xác định đúng bệnh và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc.
 
Chuyên Gia Tư vấn

Thông thường, ngoài các nguyên nhân sinh lý thì những nam giới mắc chứng đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,… Việc khám sẽ nhằm xác định đúng bệnh, căn  cứ vào từng bệnh lý cụ thể và nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cụ thể.
 

Cách chữa đau tinh hoàn


+ Đối với bệnh nhân đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn: các bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng kháng sinh đồ, kết hợp các biện pháp chăm sóc tại chỗ, kiêng sinh hoạt tình dục trong quá trình điều trị.

+ Đối với bệnh nhân đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: tùy thuộc vào mức độ xoắn, nếu xoắn nặng phải thực hiện phẫu thuật tháo xoắn vì nếu chậm trễ có thế khiến tinh hoàn bị hoại tử (do xoắn tinh hoàn làm gián đoạn máu cung cấp đến tinh hoàn), phải cắt bỏ tinh hoàn.

+ Đối với đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh, tùy mức độ giãn bác sĩ sẽ có thể chỉ định phù hợp.

+ Đối với đau tinh hoàn do ung thư tinh hoàn: nếu phát hiện và điều trị sớm thì bệnh ung thư tinh hoàn có thể được điều trị khỏi.
 

Như vậy, sưng đau tinh hoàn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở tinh hoàn, thậm chí là cả ở mào tinh hoàn (bởi hai bộ phận này rất gần nhau) nên giải pháp cho triệu chứng này đó là đi khám, xác định bệnh lý cụ thể và điều trị càng sớm càng tốt.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, các bác sĩ chữa đau tinh hoàn bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào bệnh lý mà bạn mắc phải cũng như tình trạng bệnh cụ thể ở mỗi trường hợp. Với sự hỗ trợ từ phía các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ tìm ra chính xác và nhanh chóng nguyên nhân gây đau tinh hoàn, từ đó đưa ra cách chữa đau tinh hoàn thích hợp. Với các liệu pháp điều trị linh hoạt hiện đại như thuốc tây y, hoặc kết hợp đông y tùy trường hợp, đồng thời sử dụng ánh sáng sinh học nhằm tiêu viêm hiệu quả mà không gây tác dụng phụ nhằm hạn chế việc dùng thuốc kháng sinh toàn thân mang lại hiệu quả điều trị cao. Đặc biệt các thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng nam khoa cũng có tác dụng kích thích, cải thiện chức năng lại khu vực nhạy cảm, giúp nam giới "tự tin" hơn trong cuộc sống...
 
Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 0243.678.8888 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội